Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm
Cơ sở pháp lý khi công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm:
- Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm được quy định theo Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT.
Đối tượng chịu trách nhiệm công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm:
- Tất cả Tổ chức, cá nhân, sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh và có cơ sở sản xuất thực phẩm (Ngoại trừ thực phẩm đặc biệt và các thương nhân nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm làm thủ tục công bố tại Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm)
Thành phần hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm:
Đối với sản phẩm thực phẩm nhập khẩu:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm - Certificate Of Analysis(CA) - Giấy chứng nhận lưu hành tự do - Certificate of Free Sale (CFS)
Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam.
Đối với sản phẩm sản xuất trong nước:
- Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (về chỉ tiêu hóa lý, chỉ tiêu vi sinh và chỉ tiêu kim loại nặng).
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
03 Mẫu sản phẩm
Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam.
Đăng nhận xét